Món ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa bà bầu

Chế độ ăn uống quan yếu đối với bà bầu, thuốc mọc tóc do đó nếu không chọn lọc thực phẩm và các món ăn hàng phục ngày danh thiếp bà bầu dễ gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa. Một số phận món ăn dưới đây dễ gây thành thử tình trạng đó, danh thiếp bà bầu tham khảo để tránh nhé.

Món ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa

Bánh chưng, bánh tét

Bánh chưng, bánh tét được làm bằng nguyên liệu là bột gạo thói quen và thịt mỡ thành ra ăn nhiều dễ dẫn tới chứng đầy bụng, khó tiêu. Vì vậy, để tránh hiện tượng này bà bầu cho nên ăn dè chừng với món này. Tuyệt đối không ăn món bánh chưng đã để quá 2 ngày mà không được bảo quản trong tủ lạnh.

Dưa hành

Nếu bạn gặp phải tình trạng loét dạ dày huyễn hoặc mắc phải chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa khi mang bầu thì không thành thử thử món dưa hành huyễn hoặc một số loại dưa muối khác. Bản chất của dưa hành là chứa nhiều chất chua, khiến bao tử tiết dịch vị nhiều hơn và làm bệnh tiến triển nặng hơn.Nhưng với những bà bầu khỏe mạnh thì chúng lại giúp thuốc giảm cân kích thích tiêu hóa tốt, thậm chí có một số phận mẹ bầu còn nghén chua trong đó có các món dưa muối… Dù vậy, dưa hành muối là loại thực phẩm chứa muối nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, mẹ bầu nên cẩn thận.

Bánh keo kiết và mứt

Bánh kẹo và mứt phục dịch như đều chứa nhiều đường thành thử không tốt cho sức khỏe bà bầu đặc biệt là không tốt cho đường tiêu hóa của bà bầu. Vì thế bạn thành thử hạn chế dùng các thực phẩm này. Tuy nhiên, trong danh thiếp loại mứt thì mứt me có vị chua, tính mát, giúp tiêu hóa thức ăn và chống nôn hiệu quả. Nếu đàn bà mang thai gặp chứng ốm nghén có trạng thái dùng mứt me để áp điệu quyết những khó chịu bởi vì những cơn buồn nôn mang lại.Tuy vậy bạn cũng không thành thử lạm dụng mứt me và đồng cân nên sử dụng các loại mứt còn kì hạn dùng và có nhãn mác sản xuất rõ ràng. Những loại mứt đóng gói bày bán sẵn thường ẩn chứa nhiều nguy cơ về an toàn vệ hoá thực phẩm do đó bạn không nên ăn.

Món lẩu

Bà bầu lưu ý thời hạn chế món lẩu bởi vì có thể gây tổn thương hệ tiêu hóa và gây nhiễm kí hoá trùng. Các nghiên cứu y học chứng minh rằng, ăn lẩu có nhiều cái hại, nhất là với phụ nữ đang mang thai. Món lẩu chưa chín kỹ có thể dẫn tới chứng giun sán. Việc ăn lẩu cũng có thể gây hại cho dạ dày và đường ruột. Bạn cũng thành ra đặc biệt tránh món lẩu cay vì chưng vị cay dễ làm tổn thương xót dạ dày.

Khắc phủ phục tình trạng rối loạn tiêu hóa như thế nào?

Trong chế độ ăn hàng ngày thành thử tăng cường danh thiếp chất xơ có trong rau quả, trái cây, ngũ cốc như họ đậu để kích thích hệ vi khuẩn đường ruột. Uống đủ nước mỗi ngày, không thành ra uống quá nhiều huyễn hoặc quá ít nước.Tránh danh thiếp đồ uống có tính kích thích như bia rượu, trà , cà phê vì  chúng gây mất nước Thể thao hàng phục ngày hoặc đi bộ nhẹ nhàng cũng là một thủ pháp hợp lý để nhanh chóng tự khắc phủ phục tình trạng táo bón khi mang thai.Nếu mắc tình trạng đi tả cần kiểm soát chất điện giải. Ngoài ra, ăn uống điều động độ và kiểm rà thành phần thức ăn cũng là việc thành ra làm cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ổn định. Ăn chậm, nhai kỹ, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày (6-8 bữa ăn/1 ngày), song song thời hạn chế tối đa những đồ ăn nhiều dầu, mỡ để tránh hiện tượng đầy bụng, ợ hơi

Tweet

Share on Google Plus

About Tin tcc

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét