Nguyên liệu: - Bí đao: 1 trái- Sườn non: 200g - Hành tím: 3
- Hành lá, ngò rí, tiêu - Hạt nêm. Sơ chế:– Bí đao gọt vỏ, chẻ làm tư, cắt bớt ruột rồi cắt thành miếng dày khoảng 1cm. – Sườn non chặt khúc dài 2cm, ướp với 1m hạt nêm và 1/2m tiêu và 1 ít hành tím đập dập, băm nhỏ, để thấm 15 phút.– Hành lá, ngò rí rửa sạch, rễ ngò và đầu hành lá đập dập, để riêng, lá hành và ngò cắt nhỏ. Cách làm:
– Đun sôi 1 lít nước, cho sườn non, rễ ngò vào, đợi sôi lại, baking soda mua ở đâu giảm nhỏ lửa hầm xương trên dưới 15 phút cho ra chất ngọt. Cho bí phấn vào nấu đến khi bí vừa chín tới, nêm 1,5M hạt nêm, nếm vị vừa ăn rồi tắt bếp. – Múc canh bí ra tô, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên, sử dụng nóng với cơm.. Mách nhỏ:– Bí đao chọn bí già sẽ ngọt hơn, thành ra cắt bỏ bớt ruột bí để khi nấu xong canh không bị chua. – Đầu hành và rễ ngò cho vào nước hầm xương sẽ thơm hơn.Cách 2 Nguyên liệu:
- 300g sườn non mê hoặc xương lợn - 1 quả bí đao nhỏ- Hành lá, muối, đường (hoặc hạt nêm) - Rau mùi (ngò)Cách làm: - Sườn non chặt thành từng khúc ngắn vừa ăn, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi đến khi sườn mềm. - Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, lấy bỏ bớt hột bí, thái thành từng lát vừa ăn.
- Sườn non mềm, thả bí đao vào, đun sôi đến khi bí mềm. Nêm vào chút xíu muối, hạt nêm (hay đường), đại đối không nêm nước mắm sẽ làm nước canh bị chua. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. - Hành lá thái nhỏ, rau ngò rửa sạch, đổ lên phía bên trên bí đao, tắt bếp. Múc ra bát dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét